สิ่งที่ผู้บริโภคควรพิจารณาก่อนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการอยากจะเป็นเจ้าของเครื่องปั่นสมูทตี้สักเครื่อง สิ่งที่ผู้บริโภคควรพิจารณาก่อนซื้อเครื่องปั่นมาใช้งานมีอะไรบ้าง ลองมาดูไปพร้อมๆ กันเลย

การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ดี

  1. ขนาดของเครื่องปั่นสมูทตี้ – ขนาดของเครื่องปั่นสมูทตี้ควรเป็นขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน โดยคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งานว่าเราต้องการนำเครื่องปั่นไปใช้ทำอะไร เช่น ใช้สำหรับค้าขายหรือสำหรับไว้ใช้ในครัวเรือน ซึ่งขนาดของเครื่องปั่นสมูทตี้แต่ละรุ่นก็จะมีขนาดแตกต่างกันไป และมีทั้งแบบที่เป็นโถเดี่ยวหรือจะมาแบบเป็นโถคู่ก็มี นอกจากนี้ยังควรต้องคำนึงถึงพื้นที่จัดเก็บด้วยว่าเพียงพอสำหรับเครื่องปั่นหรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ หรือไม่
  2. ง่ายต่อการทำความสะอาด – สำรวจดูถึงความยากง่ายต่อการทำความสะอาด โดยดูจากโถของเครื่องปั่นสมูทตี้ว่าถูกออกแบบมาให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องแยกชิ้นส่วนออกมาได้หรือไม่ และสำหรับแท่นมอเตอร์ของเครื่องปั่นสมูทตี้ ขอแนะนำว่าแท่นมอเตอร์ที่มีปุ่มฟังก์ชันควบคุมการทำงานแบบทัชแพดจะสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าที่เป็นแบบปุ่มกดหรือแบบปุ่มหมุน แต่ข้อควรระวังในการทำความสะอาดแท่นมอเตอร์ให้ใช้เพียงผ้าสะอาดชุบน้ำบิดหมาดเช็ดทำความสะอาดเท่านั้น ไม่ควรให้แท่นมอเตอร์สัมผัสกับน้ำโดยตรง
  3. กำลังการทำงานของมอเตอร์ – ประสิทธิภาพการปั่นของแท่นมอเตอร์ของเครื่องปั่นสมูทตี้นี่ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อเครื่องดื่มสมูทตี้ของคุณ ซึ่งโดยทั่วไปพบว่าความแรงมอเตอร์ในการปั่นผสมวัตถุดิบต่างๆ ให้ราบรื่นเข้ากันและมีคุณภาพสูงควรอยู่ที่ 800 วัตต์
  4. ประเภทของวัสดุที่ใช้ – ประเภทของวัสดุที่ใช้ทำเครื่องปั่นสมูทตี้มีได้ทั้งที่เป็นพลาสติกจากโพลีคาร์บอเนต แบบแก้วหรือแบบสแตนเลส โดยพลาสติกจะเป็นที่นิยมมากกว่าแก้วหรือสแตนเลส เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ใช้งานง่ายรวมถึงยังมีความสามารถในการดูดซับกลิ่น รวมถึงป้องกันคราบและรอยขีดข่วนอีกด้วย
  5. ความคงทนแข็งแรง – เลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ส่วนประกอบต่าง ๆ ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ที่ส่งผลต่อความทนทานและการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น
  6. ระยะเวลาการรับประกัน – การรับประกันถือเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถือว่าเป็นผลประโยชน์ของเรา เนื่องจากหากเครื่องปั่นสมูทตี้ของเราเกิดมีปัญหาหลังจากที่ซื้อมาใช้งาน เราสามารถใช้ประโยชน์จากประกันตามเงื่อนไขของบริษัทเจ้าของสินค้าได้
  7. งบประมาณ – นอกจากจะเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ให้เหมาะสมกับการใช้งานแล้ว ที่สำคัญยังต้องคำนึงถึงงบประมาณที่เราตั้งไว้ด้วย และแน่นอนว่าควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องปั่นสมูทตี้แต่ละรุ่นให้ดี เพื่อให้ได้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด