เครื่องปั่นสมูทตี้ที่ได้รับความนิยมในยุคนี้

อากาศร้อนๆ แบบนี้บางทีคุณภูมิทะลุ 40 องศา ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงปีที่ประเทศไทยเรา มีอากาศอุณหภูมิที่ร้อนที่สุดเท่าที่เคยเป็นมาและแน่นอนว่าสิ่งที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่นเย็นกายสบายใจได้มากยิ่งขึ้นนอกจากแอร์คอนดิชั่นเราก็คงเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้เย็นๆหรือน้ำปั่นผลไม้สระแก้วโดยเชิญปั่นสมูทตี้ที่จะทำให้เครื่องดื่มของเรามีรสชาติที่ดีเยี่ยมเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแล้วยังเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนที่ดีมากในยุคนี้อีกด้วยการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับยุคปัจจุบันซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่นออกมาวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อเป็นเจ้าของ และที่สำคัญแต่ละรุ่นล้วนมีจุดเด่นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปแต่สำหรับในปัจจุบันนี้เคลื่อนที่ปั่นแรงทำให้เครื่องดื่มสมูทตี้มีความนุ่มละมุนลิ้นมีหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อด้วยกันและเราจะพาทุกท่านไปรู้จัก กับเครื่องปั่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งเป็นเครื่องปั่นที่มีรูปแบบต่างๆ ดังนี้

เครื่องปั่นที่คลองตลาด มาอย่างยาวนานแล้วคนส่วนใหญ่รู้จักและเลือกใช้กันเป็นอย่างมากเป็นเครื่องปั่น พี่เจ้าของร้านหรือแม่ค้าขายน้ำปั่นสมูทตี้มักจะนิยมเลือกใช้ ส่วนใหญ่แล้วเป็นเครื่องที่มักจะมีเฟืองมอเตอร์ และ ลูกปืน ที่ทำมาจากสแตนเลส เพราะวัสดุสแตนเลสนั้นขึ้นชื่อเรื่องของการมีความทนทานและสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ดังนั้นไม่ว่าเราจะทำดื่มเองที่บ้านน็อคดาวน์หรือจะทำขายจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ถ้าหาก มีลักษณะดังที่กล่าวมานี้เราจึงสามารถมั่นใจและไว้วางใจได้เลยว่าเครื่องปั่นของเราที่ได้เลือกใช้เป็นเครื่องที่ดีมีคุณภาพและจะมีอายุการใช้งาน ได้จน เลยอายุการรับประกัน เลยล่ะ นอกจากเฟืองมอเตอร์และลูกปืนสแตนเลสแล้วเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีความเร็วรอบในการปั่น 25,000 รอบต่อนาที และเคลื่อนที่มีกำลังมอเตอร์ 1,500 วัตต์ เป็นเครื่องปั่นที่มีคุณภาพและจะสามารถทำให้เครื่องดื่มสมูทตี้ของเรามีเนื้อที่เนียนละเอียดลดการแยกชั้นของเนื้อสมูทตี้ทำให้ได้รสชาติเข้มข้นและมีความอร่อยสดชื่น ดื่มไปไม่สะดุด จุดเด่นของเครื่องปั่น ที่มีลักษณะแบบนี้ส่วนใหญ่จะมีความทนทานสูงสามารถใช้งานได้นานและยังคงมีความอดทนและมีความทนทานต่อความร้อนและความเย็นได้เป็นอย่างดีอีกด้วยซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีลักษณะดังกล่าวข้างต้นนี้มาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก

อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญของเครื่องปั่นสมูทตี้ นอกจากรอบการปั่น และมอเตอร์ต่างๆที่มีความสำคัญแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่มีความจำเป็นที่เราจะต้องเลือกซื้อไม่แพ้กันนั่นก็คือระบบเซฟตี้ ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยในการทำงานของตัวเครื่องโดยที่เครื่องจะทำการตัดการทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อมอเตอร์เกิดความร้อนสูงจนเกินไปทางนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันไว้ดีกว่าแก้ซึ่งในการตัดระบบการทำงานนั้นจะทำให้ลดการเกิดความเสียหายและป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากไฟช็อตหรือไฟไหม้ นอกจากนี้เครื่องปั่นสมูทตี้ยังจะต้องมีการรับประกันตัวเครื่องมอเตอร์อย่างน้อย 1 ปีด้วยสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นลักษณะที่สำคัญของเครื่องปั่นที่ได้มาตรฐานและเราควรเลือกใช้

เครื่องปั่นสมูทตี้อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั้นก็คือเครื่องปั่นประเภทที่จะต้องเป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์แน่นอนว่าการเป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์นั้นเราจะสามารถคิดค้นและรังสรรค์เมนูรวมไปถึงใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ใช่เพียงแค่การทำเครื่องดื่มสมูทตี้เท่านั้นแต่เรายังจะสามารถใช้เครื่องปั่นประเภทนี้ในการเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นการปั่นพริกปั่นกระเทียมรวมไปถึงการปั่นเครื่องเทศต่างๆที่มีความแข็งและนอกจากนี้เรายังสามารถใช้เครื่องปั่นทำซุปร้อนๆรวมไปถึงไอศกรีมซอร์เบท ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เครื่องปั่นประเภทนี้ที่มาพร้อมกับความหลากหลายและฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายกลายเป็นเครื่องปั่นที่ได้รับความนิยมเพราะนอกจากนี้แล้วยัง มาพร้อมกับคุณสมบัติ อื่นๆอีกมากด้วย ไม่ว่าจะเป็น กำลังไปที่เริ่มต้นตั้งแต่ 1,500 วัตต์ความเร็วรอบมอเตอร์ตั้งแต่ 25,000 รอบไปจนถึงมากสุด 45,000 รอบต่อ 1 นาที ด้วยกำลังความเร็วรอบ ขนาดนี้จึงทำให้เครื่องปั่นประเภทนี้กลายเป็นที่นิยมสำหรับการใช้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้เพราะนอกจากที่เราจะได้สมูทตี้เนื้อละเอียดแล้วเรายังได้ สมูทอีไม่มีฟอง และยังไม่มีการแยกชั้นให้เสียรสชาติในการดื่มอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว เครื่องปั่นสมูทตี้คุณภาพสูงแบบนี้ ยังคงเป็นเครื่องที่สามารถเก็บรักษาคุณค่าและวิตามินจากผักผลไม้ต่างๆได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กับเครื่องปั่นประเภทสูญญากาศ อีกด้วย

เครื่องปั่นที่ได้รับความนิยม อีกประเภทหนึ่งคือเครื่องปั่นที่มาพร้อมกับใบมีดที่มีความหลากหลายรวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานเครื่องมากมายมีความทนทานมีความจุของโถปั่นค่อนข้างเยอะสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่ส่วนใหญ่แล้วแม่ค้าร้านขายน้ำปั่นสมูทตี้จะค่อนข้างต้องการ ชอบใบมีดที่มีความคมใบมีดหยัก จะยิ่งทำให้การปั่นของแข็งหรือปั่นเนื้อผลไม้มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น ทำให้เนื้อผลไม้เข้ากันกับน้ำแข็ง และน้ำหวานได้เป็นอย่างดีจนเป็นเนื้อเดียวกันและไม่เกิดการแยกชั้น นอกจากนี้แล้วโทรปั่นที่มีความจุเยอะตั้งแต่ 2.9 หรือ 3 ลิตรขึ้นไป เป็นเครื่องปั่น เป็นโถปั่น ที่ค่อนข้างพอเหมาะพอดีกับการใช้งานเพราะในการปั่นแต่ละครั้งเราควรที่จะปั่นไม่เกิน 2 ที่เสริมหรือ 2 แก้วต่อ 1 ครั้งเพื่อเป็นการไม่ให้เครื่องทำงานหนักจนเกินไป

องค์ประกอบหรือคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ของเครื่องแต่ละประเภทเป็นสิ่งที่สำคัญที่หลายคนหยิบจับนำมาพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาไว้ใช้ในครัวเรือนและแน่นอนว่าถ้าหากเราเลือกใช้เครื่องที่มีคุณสมบัติต่างๆดังนี้ได้เกือบครบถ้วนทุกข้อที่กล่าวมาเราสามารถมั่นใจได้เลยว่าเราได้เลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีคุณภาพดีคุ้มค่าคุ้มราคาแล้วอย่างแน่นอน