หากชอบทานสมูทตี้ปั่น แนะนำให้ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้เพื่อประหยัดเงิน

ทุกครั้งที่ได้ไปเดินเที่ยวห้าง หรือเป็นร้านอาหารที่แพงๆ เรามักจะเกิดคำถามตามมาว่า ทำไมราคาถึงได้แพงขนาดนี้ ทั้งๆ ทีดูแล้วว่าต้นทุนต่างๆ ในการทำอาหารหรือเครื่องดื่มชนิดนี้นั้นก็คงไม่ได้สูงอะไรมากมายขนาดนั้น ดังจะยกตัวอย่างให้เห็นอย่างเช่น เครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้สมูตตี้ ถ้าเป็นร้านดังๆ รับลองได้เลยว่าราคาต่อแก้วนี่ไม่ต่ำกว่า 80 บาทแน่นอน ซึ่งถ้าเรานั้นสามารถที่จะทำได้เองที่บ้านของเราล่ะ จะประหยัดเงินในกระเป๋าของเราไปได้เยอะเลย แน่นอนว่าถ้าเรามีอุปกรณ์ต่างๆรวมทั้งวัตถุดิบที่สามารถจะทำเครื่องดื่มผลไม้สมูตตี้ได้แล้วล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้เราได้เครื่องดื่มผลไม้สมูตตี้นั่นก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้นั่นเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยในการทำเครื่องดื่มผลไม้สมูตตี้ โดยวันนี้เราจะลองมาดูกันว่าเครื่องดื่มผลไม้สมูตตี้นั้นจะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

เมื่อเราได้เครื่องปั่นสมูทตี้มาแล้วนั้น คราวนี้ถึงขั้นตอนเตรียมวัตถุดิบที่จะทำเครื่องดื่มผลไม้สมูตตี้ แน่นอนว่าเริ่มจากผลไม้ก่อน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้ผลไม้ชนิดไหน ถ้าจะยกตัวอย่างก็จะเป็นผลไม้ประเภทเบอร์รี่ต่างๆพวกราสเบอร์รี่ สตอร์รี่ หลังจากนั้นก็เตรียมพวก นมต่างๆที่จะใส่ลงไป เตรียมโยเกิตถ้าต้องการใส่ เมื่อได้วัตถุดิบครบแล้วก็ทำการเทใส่ลงบนเครื่องปั่นสมูทตี้ แล้วทำการปั่นให้ส่วนผสมเข้าด้วยกันเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้เครื่องดื่มผลไม้สมูตตี้ฝีมือเราเองจากเครื่องปั่นสมูทตี้นั่นเอง

เมื่อเรามีเครื่องปั่นสมูทตี้แล้วนั้น เราก็พร้อมที่จะสามารถเปิดเป็นธุรกิจได้เลยไม่ใช่เพียงแต่รับประทานเองในครอบครัว เพราะว่าน้ำผลไม้สมูตตี้นั้น สามารถที่จะรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัยใครๆก็ชอบรับประทาน เพราะนอกจากความหวานอร่อยชื่นใจแล้ว ยังได้ในเรื่องของสุขภาพ เพราะว่ามีคุณค่าทางสารอาหารอยู่ในผลไม้สูงมาก เหมาะกับคนที่รักสุขภาพด้วย
คราวนี้เราไม่ต้องไปง้อร้านที่ขายแพงๆ ข้างนอกบ้านเราแล้ว สามารถที่จะทำกินเองได้ด้วยตัวเองที่บ้าน เพียงแค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ นอกจากเครื่องปั่นสมูทตี้ซึ่งมีกำลังรอบในการปั่นสูงจะสามารถปั่นสมูทตี้ได้เนื้อเนียนละเอียดแล้ว ยังสามารถปั่นถั่วเหลืองทำน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพแทนเครื่องทำน้ำเต้าหู้ได้อีกด้วย