เครื่องทำสายไหมอาชีพทางเลือก

ช่วงนี้กระแสวงการทีวีบ้านเรานั้นแข่งขันกันสูงมาก นอกจากช่องทีวีต่างๆนั้นจะพยายามที่จะนำเสนอรายการหรือมีเดียต่างๆเข้ามาเพื่อให้ผู้ชมได้ติดตามกันแล้วนั้น โดยในเวลานี้ได้มีบริษัทที่ผลิตเกี่ยวกับละครนั้นได้เห็นถึงช่องทางใหม่ๆ ที่กำลังเป็นช่องที่ที่ได้รับความนิยิมเป็นอย่างมาก โดยที่เมื่อผลิตละครออกมาแล้วนั้น ไม่ได้นำละครของตัวเองที่ผลิตไปออกทางช่องทีวีปกติ แต่กลับไปออกอากาศทางสื่อออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งนั่นก็คือการเลือกที่จะฉายทาง Line TV ซึ่งถือว่าเป็น Application ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ โดยที่ App นี้สามารถดาวโหลดได้ฟรีไม่ว่าคุณจะใช้สมาร์ทโฟนด้วยระบบแอนดรอย หรือ ไอโอเอสนั่นเอง โดยในตอนนี้กระแสละครที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือละครเรื่อง i Hate you i love you ที่นำแสดงโดยกลุ่มนักแสดงจากเรื่อง Hormones เช่นนางเอกสาว ปันปัน โดยข้อดีของละครที่มีการนำมาฉายบน App แบบนี้ก็แน่นอนว่าสามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่มคน และละครนี้ไม่จำเป็นจะต้องโดนจัดเรตของละครว่า ละครเรื่องนี้นะจะต้องอายุเกิน 18 นะถึงจะรับชมได้ ละครแนวนี้สามารถทำออกมาได้ตรงใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก มีการสื่อความหมายไปอย่างตรงๆไม่ต้องอ้อมค้อน เพราะว่าเด็กที่อายุน้อยๆนั้นก็คงไม่สามารถที่จะมาเปิดดูจาก App line Tv ได้อย่างแน่นอน ต่างจากคนที่อายุเยอะขึ้นมาหน่อยที่สามารถที่จะมีสมาร์ทโฟนเพื่อโหลดแอพนี้มาลงที่โทรศัพท์ได้นั่นเอง

คราวนี้เราลองมาดูเนื้อหาของละครเรื่อง i hate you i love you กันบ้าง แน่นอนว่าละครเรื่องนี้ออกอากาศมาได้เพียงแค่ 3 ตอน แต่กลับได้รับความนิยมจากสื่อต่างๆเป็นอย่างมาก มีการแชร์ในกลุ่ม Faecbook ออกไปอย่างแพร่หลาย มีการเกิดกระทู้พูดถึงในเว็บบอร์ดชื่อดังอย่างเว็บพันทิป เนื้อเรื่องเล่าถึงกลุ่มวัยรุ่นอยู่กลุ่มหนึ่งที่มีความสัมพันธ์กันทั้งเป็นเพื่อนกัน เป็นคู่รักกัน โดยที่ความสัมพันธ์บางอย่างนั้นนำพาไปสู่เรื่องของความบาดหมาง ความแค้นอาฆาต จึงอาจจะเป็นการนำมาซึ่งการฆาตกรรมเกิดขึ้น แน่นอนว่าละครนั้นมีการนำเสนอที่แปลกแลกแตกต่างจากละครไทยทั่วไป โดยมีการนำเสนอในรูปแบบที่เล่าเรื่องย้อนไปย้อนมา มีการเสนอเป็นบางฉาก มีการซ่อนปมบางอย่างไว้ให้คนดูได้คิดไปต่อ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนี้ แน่นอนว่าละครที่มีการทำแบบนี้ยิ่งจะทำให้เป็นที่น่าสนใจของคนดู เพราะเนื้อหานั้นชวนให้ติดตาม ทำให้ติดละครเรื่องนี้ไปโดยปริยายนั่นเอง

นอกจากละครเรื่องนี้แล้วก็ยังจะมีอีกรายการนั่นก็คือ รายการ เทคกายเอ้าไทยแลนด์ ซึ่งเป็นการที่มีการต่อยอดมาจากรายการเทคมีเอ้าไทยแลนด์ โดยรูปแบบของรายการนั้นก็จะมีการนำกลุ่มคนโสดทั้งหลายเข้ามาอยู่ในรายการ โดยที่จะมีคนโสดอยู่หนึ่งคนนั้นจะมีสิทธิเลือกว่าจะเลือกใครเพื่อที่ว่าจะได้ไปสานสัมพันธ์ โดยที่ต่อจากนี้ก็แล้วแต่คนทั้งสองคนแล้วว่าจะมีโอกาสได้ก้าวต่อไปเป็นคู่รักกันได้รึเปล่า ขึ้นอยู่กับบุญวาสนาที่ทำกันมาด้วย แน่นอนว่ารูปแบบของรายการเทคกายเอ้าไทยแลนด์ก็เหมือนกัน แต่ว่ารายการนี้จะนำผู้ชายที่มีลักษณะชายรักชายมาทำให้เลือกคู่กันนั่นเอง แน่นอนว่าด้วยรสนิยมทางเพศแบบนี้รายการจึงไม่สามารถที่จะออกอากาศแบบปกติได้ รูปแบบรายกายเหมือนกันปกติทั่วไป แต่ก็จะมีการพูดจาตลกโปกฮา ติดเรทบ้างเพื่อความสนุกของรายการนั่นเอง แน่นอนว่ารายการนั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในกลุ่มชายรักชาย หรือแม้กระทั่งบุคคลทั่วไปก็ชอบรายการนี้เช่นเดียวกัน ก็คงจะเป็นเพราะว่ามีความตลกติดเรตทะลึ่งซึ่งทำให้เราสนุกสนาน ไม่เบื่อนั่นเอง

อีกหนึ่งเหตุผลที่รูปแบบรายการเป็นที่นิยมนั้นก็คงจะเป็นเพราะว่า สามารถที่จะกลับมารับชมเมื่อไหร่ก็ได้ผ่านสมาร์ทโฟนของตัวเอง หรือใครที่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์นั้นก็สามารถที่จะรับชมได้ด้วยเช่นกัน ว่างเมื่อไหร่นั้นก็มารับชมได้ ไม่จำเป็นจะต้องนั่งรอหน้าทีวีนั่นเอง ที่สำคัญนั้นทางผู้ผลิตรายการหรือละคร ยังจะสามารถขายโฆษณาได้อย่างเต็มๆได้เลย โดยที่มีการยัดโฆษณาเข้าไปในรายการหรือเข้าในเป็นส่วนหนึ่งของละครก็ได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นรถยนต์นั้น ทางทีมงานละครนั้นจะสามารถใช้รถยนต์ที่ทางบริษัทรถยนต์ต้องการให้โฆษณาได้เลย

เราจะเห็นได้ว่าโลกทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะมากจริงๆ ทุกสาขาอาชีพนั้นถ้าไม่รู้จักปรับตัวแล้วล่ะก็ รับลองได้เลยว่าโอกาสที่เราจะไปรอดให้อาชีพของเรานั้นค่อนข้างยากจริงๆ ขนาดละครนั้นใครจะไปรู้ว่า เดี๋ยวนี้ละครไม่จำเป็นต้องดูทางทีวีแล้ว แต่ให้ไปดูทางโทรศัพท์แทนนั่นเอง

อาชีพพ่อค้าแม่ขายทั่วไปก็เหมือนๆเช่นกันนะ คือว่าจะต้องรู้จักปรับตัว รู้จักเตรียมตัว เพื่อให้เรานั้นอยู่รอดได้ในสังคม ซึ่งในปัจจุบันมีอาชีพใหม่ๆโผล่ขึ้นมามากมาย แต่อาชีพที่กำลังไปได้สวยในตอนนี้ก็คงจะเป็นเรื่องของการมีเครื่องทำสายไหม แล้วเปิดกิจการขายขนมสายไหมนั่นเอง โดยที่อุปกรณ์ต่างๆนั้นลงทุนไม่มากเลยเพียงแค่เราจะต้องหาซื้อ เครื่องทำสายไหมมาไว้ที่บ้านของเราก่อนหนึ่งเครื่อง ไว้ถ้ากิจการมันโอเค เดินหน้าไปได้อย่างสวยหรูแล้วล่ะก็ เราค่อยมาคิดกันใหม่ว่าเราจะเอาอย่างไรดี ถ้าขายดีก็ค่อยมาซื้อ เครื่องทำสายไหมเพิ่มอีกสักเครื่องสองเครื่อง สถานที่ซื้อเครื่องทำสายไหมก็หาได้อย่างง่ายตามแหล่งร้านที่จัดจำหน่ายพวกอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือเราจะหาซื้อ เครื่องทำสายไหมผ่านร้านค้าออนไลน์ก็เป็นไปได้ เพราะการซื้อเครื่องทำสายไหมผ่านร้านค้าออนไลน์นั้นสามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดาย ง่ายตั้งแต่กระบวนการการสั่งซื้อ เครื่องทำสายไหม รวมไปถึงกระบวนการการชำระเงินค่าเครื่องทำสายไหมก็ง่ายเช่นกัน ปัจจุบันนี้มีการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนกันหมดแล้ว ดังนั้นเราเพียงแค่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดไม่กี่ครั้ง เราก็สามารถที่จะทำการโอนเงินไปชำระค่าเครื่องทำสายไหมได้แล้ว นับว่าสะดวกสบายเป็นอย่างมากทั้งทางด้านผู้ที่จัดจำหน่ายเครื่องทำสายไหมและทางฝ่ายลูกค้าเองเช่นกัน เพราะเพียงแค่อยู่ที่บ้าน เครื่องทำสายไหมนั้นก็จะมาส่งให้เราถึงบ้านได้ทันทีเลยทีเดียว

แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือเรื่องของความแปลกและแตกต่างที่ร้านของเรานั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเพื่อไว้เป็นอาวุธของเรานั่นเอง เพราะว่าถ้าเรานั้นคิดที่จะต้องการค้าขายแล้วล่ะก็ ถ้าสินค้าของเรานั้นซ้ำจำเจกับคนอื่น แค่เริ่มก็เท่ากับว่าเรานั้นแพ้เค้าเสียแล้ว เพราะถ้ามองในมุมของลูกค้านั้น ถ้าสินค้านั้นมีขายที่ไหนก็ได้ ราคาก็เท่าๆกัน ยังไงลูกค้านั้นก็คงไม่มาซื้อกับร้านของเราอย่างแน่นอน เพราะว่าของแบบนี้ขึ้นอยู่กับทำเลแล้วแหละว่า ใครนั้นได้สถานที่ที่ดีกว่า ก็จะมีลูกค้าเข้าไปหาก่อน เพราะลูกค้านั้นจะคิดอย่างเดียวว่า ในเมื่อสินค้านั้นเหมือนกัน ราคาก็เท่ากัน จะต้องดิ้นรนไปหาซื้อไกลๆทำไมในเมื่อซื้อที่ไหนก็เหมือนๆกันนั่นแหละ แน่นอนเมื่อรู้เช่นนี้แล้ว เราจะอยู่เฉยและนิ่งนอนใจเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้อีกแล้ว เราจะต้องหาวิธีการ หากระบวนการต่างๆมาทำให้ร้านของเรานั้นเป็นที่รู้จักกับลูกค้า โดยอาจจะใช้วิธีการผ่านการโปรโมตผ่านระบบอินเตอร์เน็ต มีการเดินแจกใบปลิวไปตามสถานที่ใกล้เคียง หรือจะเป็นการที่สร้างสิ่งที่ทำให้ลูกค้าสะดุดตาและทำให้เห็นร้านของเราได้อย่างชัดเจน ก็คงจะเป็นป้ายโปรโมต ป้ายโฆษณา และที่จะทำให้ดีไปกว่านี้ก็คงจะเป็นเรื่องของโลโก้นั่นเอง พยายามที่จะทำให้ลูกค้านั้นรู้จักโลโก้เราก่อนคราวนี้แหละ เมื่อลูกค้าจำโลโก้เราได้แล้ว ก็จะจำร้านของเราได้อย่างแน่นอน