วิธีการทำไอศครีมสมูทตี้

ว่ากันว่าคนส่วนใหญ่มักจะชอบความแปลกใหม่ ยิ่งมีอะไรที่แปลกใหม่และน่าทดลองนั้นคนเหล่านั้นก็จะยิ่งต้องการและหามาให้ได้ ฉะนั้นปัจจุบันนี้จึงมีอาหารและเครื่องดื่มแปลกใหม่ที่ให้หนุ่มๆสาวๆได้ทดลองไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานก็ตามและเมนูที่เราอยากแนะนำซึ่งถือว่าแปลกใหม่มากนั่นคือไอศครีมสมูทตี้

บางคนอาจจะรู้จักน้ำผลไม้ปั่นชนิดหนึ่งที่เรียกว่าสมูทตี้ซึ่งถือว่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยความเย็นและความหวานอมเปรี้ยวของสมูทตี้ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้ แต่เมื่อเครื่องดื่มชนิดนี้กลายเป็นไอศครีมล่ะ คุณต้องให้ความสนใจอยู่แล้ว

วิธีการทําไอศครีมสมูทตี้เป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยากเลยเพียงแค่คุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีความแรงอยู่ที่ 1,800 วัตต์ และมีตู้เย็นที่จะนำสมูทตี้นั้นไปแช่แข็ง อันดับแรกคือให้คุณเตรียมวัตถุดิบที่ใช้ในการทำสมูทตี้นั่นก็คือผลไม้ต่างๆไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ลิ้นจี่ กล้วย หรืออาจจะเป็นผลไม้ที่คุณชื่นชอบ และเตรียมน้ำแข็งแล้วขอแนะนำให้คุณใช้น้ำแข็งบดเพื่อง่ายต่อการบดผลไม้กับน้ำแข็งเข้าด้วยกัน และเพิ่มความหวานด้วยไซรัป คุณอาจจะเติมโยเกิร์ตเพื่อความกลมกล่อมของไอศครีมก็ได้ เมื่อเตรียมวัตถุดิบทั้งหมดแล้วก็นำไปปั่นให้วัตถุดิบนั้นเข้ากันใช้เวลาประมาณ 1 นาทีเมื่อวัตถุดิบละเอียดและเข้ากันแล้วให้คุณนำมาใส่ในพิมพ์ไอศครีมหรืออาจจะใส่ในภาชนะแบนๆ และนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง รอให้สมูทตี้แข็งตัวเป็นไอศครีมก็สามารถที่จะรับประทานได้แล้ว

จะเห็นได้ว่าการทําไอศครีมสมูทตี้ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากเลย หากที่บ้านของคุณมีน้องๆ หนูๆ อยู่ในบ้านก็สามารถจะทำเป็นเมนูเอาไว้ให้เด็กๆได้ทานเล่นและแน่นอนว่าไอศครีมสมูทตี้จะเป็นเมนูสุดพิเศษของใครหลายคน